ஊட்டச்சத்து சான்றுகள் ஆரோக்கியம்

ஊட்டச்சத்தின் அறிவியல் ஆரோக்கியமான உறவுகள் பெரும்பாலும் எதிர் கருத்துகளை கொண்டதாகக் கருதப்படுகிறது.

ஊட்டச்சத்து நல்ல ஆரோக்கியம் மற்றும் ஊட்டச்சத்தின் அறிவியல் ஆரோக்கியமான உறவுகள் பெரும்பாலும் எதிர் கருத்துகளை கொண்டதாகக் கருதப்படுகிறது .

ஆயினும் எல்லா வேறுபாடுகள் இருந்த போதிலும் பல சுகாதார உதவி குறிப்புக்கள் ஆராய்ச்சியால் நன்கு அழிக்கப்படுகின்றன நன்கு உணவுகள் பதப்படுத்தப்பட்ட உணவுகளை நாங்கள் தவிர்க்கிறோம் .

அதற்கு உண்மையான உணர்வுகளை நாங்கள் சாப்பிடுகின்றோம் பதப்படுத்தப்பட்ட உணவுகள் ஆரோக்கியமில்லாத நம்பமுடியாத உணவுகளாகும்.

பதப்படுத்தப்பட்ட உணவுகள் இந்த மையங்களை தூண்டுவதற்காக வடிவமைக்கப்பட்டிருக்கிறது எனவே அவர் உங்கள் மூளையை மிகைப்படுத்தி ஏமாற்றுகின்றனர்.

சிலர் போதைப் பழக்கத்துக்கு ஊக்குவிக்கிறார்கள் பொதுவாக பைபர் புரதம் மற்றும் ஊட்டச்சத்துக்கள் குறைவாக இருக்கின்றன ஆனால் சர்க்கரை மற்றும் சுத்திகரிக்கப்பட்ட தானியங்கள்.

போன்ற உணவுகள் ஆரோக்கியமற்ற தயாரிப்புகளில் அதிகம் இருக்கின்றது இதனால் அவை பெரும்பாலும் வெற்றுக் கலோரிகள் வழங்குகின்றன.

காப்பி என்றால் உணவு ஆரோக்கியமானது என்று பொருள் காபி குடிக்க பயப்படவேண்டாம் இந்தப் பொருளில் ஆன்டி-ஆக்ஸிடன்ட்கள் அதிகம் இருக்கின்றனர்.

மற்றும் ஆய்வுகள் காப்பி நுகர்வு நீண்ட ஆயுளுடன் இணைந்திருக்கின்றன மேலும் டைப் 2 நீரிழிவு நோய் பார்க்கின்சன் மற்றும் அல்சைமர் நோய் மற்றும் பல மொழிகளில் இது குறைக்கப்படுகிறது.

கொழுப்பு நிறைந்த மீன் சாப்பிடுங்கள் உயர்தரமான புரதம் மற்றும் ஆரோக்கியமான கொழுப்புகளும் ஏன் ஒரு சிறந்த ஒரு உணவாக ஒமேகா கொழுப்பு அமிலங்கள் மற்றும்.

ஊட்டச்சத்து நிறைந்த சாயல் கொண்ட கொழுப்பு மீன்களுக்கு.

பல்வேறு ஊட்டச்சத்துக்கள் நிறைந்த சாயல் கொண்ட கொழுப்பு மீன்களுக்கு இது குறிப்பாக அதிகம் மீன் சாப்பிடுவதால் இதய நோய் உள்ளிட்ட பல நிலைகளிலிருந்து.

அபாயத்தை குறைக்கும் என்று ஆய்வுகள் தெரிவிக்கின்றன.
வளர்ச்சியை ஊக்குவிக்க பராமரிக்க உடலின் பல செயல்பாடுகளை முறைப்படுத்த தேவையான ஆற்றலை உணவு நமக்கு அளித்துக் கொண்டிருக்கிறது .

ஊட்டச்சத்து எனவே ஆரோக்கியத்திற்கு நன்மையை எனவே உடலுக்கு தேவையான சத்துக்களை தேவையான அளவுகள் உட்கொள்ளும் உணவும் வழங்க வேண்டும்.

சிசு குழந்தை தாய் ஆகியோரின் மேம்படுத்தப்பட்ட நலத்துடன் நூல்களோடு எதிர்த்துப் போராட வலிமையான நோய் தடுப்பு அமைப்பு பாதுகாப்பான மகப்பேறு மற்றும் குழந்தை பெறப் போகும்.

நோய்களில் நீரிழிவு இதயநோய் குருதிக் குழாய் நோய் மாரடைப்பு போன்றவை குறைந்த ஆபத்துக்கள் ஓடும் ஆயுட்காலத்தில் சத்துணவு தொடர்புடையது.

முதல் ஆறு மாதங்களுக்கு தாய்ப்பால் மட்டுமே கொடுப்பது வருங்காலத்தில் அடித் தளத்தை அமைப்பதற்கு முக்கியமாக வாய்ந்ததாக வயிற்றுப்போக்கு.

மூச்சுக்குழல் தொற்றுக்கள் திடீர் குழந்தை இறப்பு இழப்பு நோய்கள் ஒவ்வாமை ஆஸ்துமா போன்றவை உடல் பருமன் பிற்கால வாழ்க்கையை நீரிழிவு நோய் ஆபத்தை குறைக்கும்.

பலவிதமான நன்மைகள் தாய்ப்பாலுக்கு இருக்கின்றது அது அன்னைக்கு பிற்கால வாழ்க்கையில் மார்பகப் புற்று நோய்கள் இடுப்பு முதுகு ஆகியவற்றில் இருந்து காப்பாற்றுகிறது .

தற்கால ஆராய்ச்சிகள் நீண்ட நாள் தாய்ப்பால் கொடுக்கும் பெண் மாதவிடாய் இதய ரத்தக்குழாய் நோய் ஆபத்து க்கும் இடையில் உள்ள தொடர்பை புலப்படுத்துகின்றன.

இளவயது சத்துணவு குறைவே மூன்றில் ஒரு பங்கு இளம் குழந்தை மரணத்துக்கு அடிப்படையாக இருக்கின்றது தப்பிப் பிழைப்பவர்கள் வளர்ச்சி குன்றி போகின்றார்கள்.

வாழ்க்கையில் அவர்களின் நோய் .வேலைத் திறன் பாதிக்கப்படுகிறது.

ஊட்டச்சத்து வைட்டமின்கள் மற்றும் தாது உப்புக்கள் தேவைப்படுகிறது சக்தி தரும் உணவுகள் உடலுக்கு தொடர்ந்து தேவைப்படுவது.

காய்கறிகள் விலங்கு உணவுகளில் சிறந்த மூல ஆதாரங்களாக பச்சைக் காய்கறிகளில் வைட்டமின் சி காணப்படுகிறது நீரில் முகத்தைக் கழுவி சமைக்க போது எளிதாக இறந்து போக நேரிடுகிறது.

பெரும்பாலான அழகுப் பொருட்களில் காணப்படும் வேடிக்கை வைட்டமின்களை இவ்வகையில் அடங்குவன காலம் தேவைப்படும் மிக முக்கியமானவை ஆகும் கொழுப்பில் கரையும் சத்துக்கள்.

வாழ்க்கைக்கு ஆதாரமான அத்தியாவசிய மூலப் பொருளில் உயிரணுக்களுக்கு அதன்மூலம் வழங்குகின்ற உணவு வைட்டமின்கள் தாது உப்புகள் புரதம் கொழுப்பு என பல கூறுகள் கொண்டிருக்கின்றன.

உடல் உறுப்புகள் உணவு என்பது அதை உண்ணும் உணவில்தான் இருக்கிறது இது உறவுகளின் ஏற்ப தன்மையை உணரப்படுகின்றது ஊட்ட கூறுகள் கார்போஹைட்ரேட்.

நார்ப்பொருட்கள் கொழுப்பு அத்தியாவசியமான கொழுப்பு அமிலங்கள் புரதம் தாதுக்கள் விட்டமின்கள் தண்ணீர் ஊட்டசத்து பல உணவுகள்  இருக்கின்றன.

பெறுவதற்கும் உடல் பயன்படுத்திக் கொள்வது எந்தப் பொருளும் உணவு என்று கூறுவார்கள் உடல் வளர்ச்சி செயல்பாடு உயிருடன் வாழ உணவு முக்கியமாக தேவைப்படுகிறது.

பலவகைப் பயிர்கள் இருந்து மற்றும் பறவைகள் மற்றும் விலங்குகள் இருந்து உணவுகள் பெறப்படுகின்றன சத்துப்பொருட்கள் புரோட்டீன்கள் கார்போஹைட்ரேட் உயிர்சத்துக்கள்.

கொழுப்பு மற்றும் எண்ணெய் சத்துக்கள் தண்ணீர் தாதுஉப்புக்கள் பல உணவுப் பொருட்கள் பலவற்றை கொண்டிருக்கிறது கூட்டம் அளிப்பவர்கள் எல்லாவற்றையும் கொண்டுள்ள .

உணவுப்பொருள் இயற்கையில் எதுவும் இல்லை ஆகவே நல்ல ஊட்டம் அறிவிப்புகளை பெற பல வகை உணவுகளை உண்ணுவது .

அவைகளில் என்ன ஊக்கம் அளிப்பவை அடங்கி இருக்கின்றன என்பதையும் நாம் தெரிந்து கொள்ளவே தெரிந்து வைத்திருக்க வேண்டும்.

உடல் வளர்ச்சிக்கும் அல்லது உடல் கட்டமைப்பும் திசுக்களை பழுது நீக்கி அமைத்த உணவுகள் மிக முக்கியமானதாக பயன்படுகிறது.

வேலை செய்யத் தேவையான சக்தி அளிக்க அடிப்படை உணவுகள் மற்றும் கொழுப்பு சத்துக்கள் வேலை செய்வதற்கு தேவைப்படுகிறது.

முதல் முறையாக செயல்பட நோய்களில் இருந்து பாதுகாக்க உதவும் வைட்டமின்கள் மற்றும் தாது உப்புக்கள் தேவைப்படுகிறது சக்தி தரும் உணவுகள் .

உடலுக்கு தொடர்ந்து தேவைப்படுவது சக்தியாகும் ஒரு பேருந்து வாழ்வதற்கு டீசல் ஒரு எரிபொருளாக இருப்பது போல உடல் வேலை செய்ய நமக்கு சக்தி தேவை அந்த சக்தி தரும்.

உணவுகளை எரிபொருளாக பயன்படுகிறது உழைப்பு கடினமாக இருப்பவர்கள் அதிசய சக்தி தேவைப்படுகிறது அதற்கு அதிக உணவு தேவை ஆனால் ஓய்வு எடுக்கும்போது கூட மூச்சு விடுவதற்கும்.

இதயம் துடிப்பதற்கு உடலில் எப்போதும் பயன்படுத்திக் கொண்டிருக்கிறது உணவுகளை எரிக்கும் போது வெப்பம் உற்பத்தி செய்யப்படுகிறது .

குளிர்காலங்களில் உடற்பயிற்சி மூலம் சக்தி தரும் உணவுகளை அதிகம் சாப்பிடுவதன் மூலம் உடலில் 20 பாகன் அமைத்துக்கொள்ளலாம்.

அடிப்படை உணர்வுகள் சக்தி தருபவை மலிவானவை மற்றும் நமது உணவின் அடிப்படை கொள்கைகளில் அதிகமாக கார்போஹைட்ரேட்டுகள் சிறிதளவு குரோதங்களும் இருக்கின்றன.

நாம் உண்ணும் உணவுகள் வகை நமது உணவுப் பழக்கத்தை பொருத்தும் சமுதாயத்தை கிடைக்க வகை பொறுத்து அமைகின்றது.

சிறுதானியங்கள் மற்றும் கோதுமை ரொட்டி சப்பாத்தி அரிசி கம்பு சோளம் கேழ்வரகு தினை மாவு.

ஊட்டச்சத்து வாழைப்பழம் சர்க்கரை தேன் வெல்லம் ஆகியவை அதிகப்படியான சக்தியை நமக்கு தெரிகிறது.

சத்துள்ள உருளைக்கிழங்கு சர்க்கரைவள்ளிக் கிழங்கு மற்றும் மரவள்ளிக் கிழங்கு மாவு சத்துள்ள பழங்கள் வாழைப்பழம் சர்க்கரை தேன் வெல்லம் ஆகியவை அதிகப்படியான சக்தியை நமக்கு தெரிகிறது.

இவை அடங்கிய உணவுகள் என்று கூறுகிறார்கள் கொழுப்புகள் மற்றும் எண்ணெய்கள் வனஸ்பதி வனஸ்பதி வெண்ணெய் நெய் எண்ணெய் வித்துக்கள் மற்றும் சமையல் எண்ணெய்கள் போன்றவை சக்தி தரும்.

ஆதாரம் பொருட்கள் ஆனால் அவை விலை மலிவானது கிடையாது நான் ஒவ்வொரு முறையும் உண்ணும்போது அவற்றில் சிலவற்றை உணவில் சேர்த்துக் கொள்ள முயலவேண்டும்.

அதிக சக்தி தேவைப்படும் போது உடலில் கொழுப்பு சேர்ந்து இருந்தால் அது பயன்படுகிறது கலோரிகள் என்பது சக்தியை அளிக்க பயன்படும் சில உணவுகளில் எவ்வளவு சக்தி இருக்கிறது.

என்பதை அழகாக நாம் கலோரிகளை பயன்படுத்திக் கொண்டிருக்கின்றோம் ஒருவருக்கு எவ்வளவு சக்தி தேவை என்பதை மறக்கக்கூடாது தேவையான சக்தி நாம் கலோரிகளை பயன்படுத்துகிறோம் .

ஒரு கிராம் கார்போஹைட்ரேட் நான் கலோரிகளை அளிக்கவல்லது ஒரு கிராம் புரதம் 300 கலோரிகளை அளிக்கவல்லது ஒரு கிராம் கொழுப்பு கலோரிகளை அளிக்கவல்லது சக்தி தரும் .

உணவுகள் வாதங்கள் சேர்க்கப்படவில்லை ஏனெனில் உடல் வளர்ச்சிக்குத் தேவைப்படுகிறது சில உணவுப் பொருட்களும் அவற்றின் 100 கிராம் தரும் கலோரிகள் இருக்கின்றன .

அதில் பசுவின் பால் எருமை பால் கிண்ணம் தேன் நெல் நிலக்கடலை வாழைப்பழம் மரவள்ளிக்கிழங்கை சர்க்கரை வள்ளிக்கிழங்கு உருளைக்கிழங்கு கோதுமை ரொட்டி கோதுமை மாவு.

ஊட்டச்சத்து சப்பாத்தி அரிசி கேழ்வரகு சோளம் கம்பு வகைகள் இதற்கு ஒவ்வொரு உணவுகளிலும் ஒவ்வொரு கலோரி இருக்கிறது.

அதிகமான கலோரி என்று எடுத்தால் கம்பு வகை கோதுமை.

ரொட்டி வகைகள் அரிசி நிலக்கடலை எள் தேன் வெல்லம் இவை அனைத்தும் அதிக கலோரி இருக்கின்ற வகைகள்

ஆறு மாதத்திற்கு குறைந்தது ஒரு குழந்தை உடல் எடையில் ஒரு கிராமத்து ஒரு நாளைக்கு 120 கலோரிகள் தேவைப்படுகிறது அதே 7 முதல் 12 மாத குழந்தைக்கு ஒரு நாளைக்கு .

ஒரு கிராமுக்கு 500 கலோரிகள் தேவைப்படுகிறது 15 வயது சிறுவனுக்கு 1600 கலோரி 4 வயது சிறுவனுக்கு 1609 சிறுவனுக்கு 1812 வயது சிறுவனுக்கு 2500 கலோரிகள் தேவைப்படுகிறது .

ஊட்டச்சத்து

13 19 வயதுடைய இளம் பருவப் பெண் மற்றும் 13 வயதுடைய சிறுவனுக்கு ஒரு நாளைக்கு 2500 கலோரிகள் தேவைப்படுகிறது 19 வயதுள்ள 100 1000 கலோரிகள் தேவைப்படுகின்றன .

சாதாரணமாக செயல்படும் ஒரு ஆணுக்கு ஒரு நாளைக்கு 2500 லிருந்து 3000 கலோரிகள் தேவை அதேமாதிரி ஒரு பெண்ணுக்கு 2500 லிருந்து 2500 வரைக்கும் தேவை அதே கருவுற்ற பெண்ணுக்கு.

ஒரு 300 கலோரி அதிகமாக தேவைப்படுகிறது தாய்ப்பால் கொடுக்கும் ஒரு பெண்ணிற்கு சாதாரண தேவை விட ஒரு நாளைக்கு 500 கலோரிகள் அதிகமாக தேவைப்படுகிறது. .

கார்போஹைட்ரேட்டுகள் உடல் வேலை செய்ய வேண்டிய சக்தியை அளிக்கிறது உடல் வெப்பம் உற்பத்தி செய்ய உதவுகிறது கொழுப்பு சத்து புரதச்சத்து பயன்படுத்த உதவுகிறது மலச்சிக்கல்.

ஊட்டச்சத்து வைட்டமின் ஏ குறைபாடு வைட்டமின் டி கால்சியம் மற்றும் பாஸ்பரஸ் உட்கிரகிக்க உதவுகிறது.

தானியங்கள் அரிசி கோதுமை கம்பு சோளம் கேழ்வரகு சர்க்கரை வெல்லம் தேன் சர்க்கரை கிழங்கு உருளைக் கிழங்கு சர்க்கரை வள்ளிக் கிழங்கு மரவள்ளிக் கிழங்கு .

வாழைப்பழம் பலாப்பழம் மாம்பழம் இருந்தால் குழந்தை சிறியதாகவும் மெலிந்தும் தோலின் கீழ் பொறுப்பில்லாமல் எறும்பு போல் தோற்றம் உள்ளது போல் இருக்கும் .

அது முகாமிலிருந்து வயது முதிர்ந்தவர் போல் தோன்றுவான் அவன் வயதுக்கு இருக்கவேண்டிய இடையில் பாதிதான் இருக்கும் அவனது மேல் கை சுற்றளவு 14 சென்டிமென்ட் இருக்கும் மிகக் குறைந்து.

இருக்கும் வயிற்றுப்போக்கும் அடிக்கடி இருக்கும் வைட்டமின் ஏ அன்றாடம் ஒரு மைக்ரோகிராம் உங்கள் தேவைப்படுகிறது எந்த அளவுக்கு மிகவும் அதிகம் .

ஆனால் கெடுதல் தரும் இது அதிகமாக இருக்கிறது கோழி முட்டை வெண்ணெய் பால் இதில் அதிகமான வைட்டமின் சத்து இருக்கிறது தாவரங்களில்.

கரோட்டின் அளவு வைட்டமின் ஏ ஆதரவு எனும் பொருள் இருக்கிறது உடலில் வைட்டமின் ஏ ஆக மாற்றப்படுகிறது கரோட்டின் உள்ள பொருள்கள் கீரைகள் காய்கறிகள் .

மஞ்சள் நிறப் பழங்கள் கேரட் பப்பாளி மஞ்சள் பூசணிக்காய் போன்ற காய்கள் வைட்டமின் பற்றாக்குறையினால் மாலைக்கண் நோய் ஏற்படுகிறது .

வைட்டமின் ஏ குறைபாடு வைட்டமின் டி கால்சியம் மற்றும் பாஸ்பரஸ் உட்கிரகிக்க உதவுகிறது எலும்பு மற்றும் பற்களின் வளர்ச்சிக்கு உதவுகிறது.

ஊட்டச்சத்து

சூரிய வெளிச்சத்தில் இது இருக்கின்றது கூட சூரிய ஒளியில் உள்ள புற ஊதா ஊதாக் கதிர்கள் செயலால் தோலில் வைட்டமின் d’ உற்பத்தி செய்யப்படுகிறது.

மீன் எண்ணெய் வெண்ணெய் நெய் கடலை எண்ணெய் மற்றும் முட்டையின் மஞ்சள் கரு தினசரி தேவைப்படுகிறது வைட்டமின் டி இந்த வைட்டமின் .

பற்றாக்குறையினால் ரிக்கெட்ஸ் என்ற நோய் வரும் வைட்டமின் பி வைட்டமின் ஈ இனப்பெருக்கத்திற்கும் தேவைப்படுகிறது வாரங்கள் தாவர எண்ணெய் சோயாபீன்ஸ்.

நிலக்கடலை முழு சிறுதானியங்கள் விலங்கு மூலகங்கள் முட்டை இறைச்சி மற்றும் மீன் வைட்டமின் ஏ குறைவினால் மகப்பேறின்மை ஏற்பட்டுவிடும்

விட்டமின் கே வைட்டமின் கே ரத்தம் உறைவதற்கு தேவைப்படுகிறது அதனால் ரத்தப் போக்கு ஏற்படும் போது பிரசவத்தின் போது வைட்டமின் சி அதிகம் தேவைப்படுவது.

புதிதாகப் பிறந்த குழந்தைக்கு இது ஏற்படும் போது இதை குறைக்கவும் தடுக்கவும் உதவுகிறது எல்லா வகையான கீரைகளில் வைட்டமின் சி இருக்கிறது .

சிறு தானியங்கள் பழங்கள் இது உற்பத்தி செய்யப்படும் முளைகட்டிய தானியங்கள் பால்

வயிறு சார்ந்த பொருட்கள் வைட்டமின் கே இருக்கிறது.

தினசரி தேவை 60 மைக்ரோகிராம் வைட்டமின் கே குறைபாடு நோய் ரத்த ஒழுக்கு ஏற்படும் நீரில் கரையும் வைட்டமின்கள் ஆகும் வைட்டமின் பி6 தையமின் வைட்டமின் உடலுக்குத் தேவைப்படும்.

கார்போஹைட்ரேட் வளர்சிதை மாற்றமடைய நரம்புகள் எலும்புகள் நடைபெற உதவுகிறது மூல ஆதாரங்கள் மூலப்பொருட்கள் உலர்ந்த பழங்கள்.

ஈஸ்ட் கைக்குத்தல் அரிசி மற்றும் கோதுமை மாவு முழு தானியங்கள் பயறு வகைகள் பட்டை வகைகள் எண்ணெய் வித்துக்கள் மற்றும் பச்சைக் காய்கறிகள் இதற்கு ஆதாரம்.

வைட்டமின் பி 61 மில்லிகிராம் கைகளில் கூச்சம் அல்லது மரத்துப்போன உணர்வு அமைதியின்மை பலவீனம் விருதையும் பெரிதாகுதல் மூச்சுத் திணறல் நரம்புத்தளர்ச்சி.

முதலாம் தயமின் பற்றாக்குறையை தொடர்ந்தால் பெரிய நோய் கூட உள்ளார் அதனால் தயமின் பற்றாக்குறை இல்லாமல் பார்க்க வேண்டுமென்றால் .

உலர்ந்த பழங்கள் பச்சைக் காய்கறிகள் ஈரல் மற்றும் எண்ணை வித்துகள் அதிகமாக சாப்பிட வேண்டும்.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

close