கோவக்காய் மருத்துவ குணங்கள் என்ன.

கோவக்காய் எல்லாவிதமான குழம்பு வகைகளில் தொட்டுக்கொள்ளும், சிறந்த சைடிஷ் ருசி குறித்து பயப்பட வேண்டியது கிடையாது.

காய் உடலுக்கு உணவே மருந்தாக பயன்படுகிறது கொழுப்பு, தேங்காமல் பார்த்துக்கொள்வது இந்தக் காய் உடலில் உள்ள கொழுப்புகளை சரி செய்யும்..

இது அனைத்து இடங்களிலும் எளிதாக கிடைக்கக்கூடியது ஒரு வகையான காய் கை வைத்தியத்தில் கோவக்காய் இலை அதன் சாறு போன்றவை இன்றும் கிராமங்களில் பயன்படுத்துகின்றார்கள்.

ஆரோக்கியத்திற்கு அருமையான ஒரு காயின் என்றால் கோவக்காய் தான் இந்த கோவைக்காய் நீரிழிவு இருப்பவர்கள் பயன்படுத்துகின்றார்கள்.

அதிகம் சேர்க்க வேண்டிய காய்கறி இந்த இரத்த சர்க்கரை அளவை குறைக்க கூடியது இதில் ரசாயனங்கள் இருக்கின்றது.

இது கெட்ட பாக்டீரியாக்களை அளிப்பதன் மூலம் காயமடைந்த சரும திசுக்கள் மீண்டும் உருவாக இருக்க இந்த கோவக்காயை பயன்படுத்துகிறார்கள்.

வீக்கம் மற்றும் காயமடைந்த பகுதிகள் சர்மா தொந்தரவுகள் இதற்காக கோவக்காயை பயன்படுத்துகின்றார்கள்.

நீரிழிவு சிகிச்சையில் வெளியிடப்பட்ட ஒரு ஆராய்ச்சியில் மூன்று 90 நாட்களுக்கு தினமும் 100 கிராம் அளவு கோவைக்காய் சாறு.

எடுத்துக் கொண்டதற்கு சர்க்கரையின் அளவு மருந்துகளை காட்டிலும் 16% குறைந்து வருகிறது.

இரத்த சர்க்கரையை குறைக்க பயன்படுத்தும் இன்சுலின் ஊசி தேவையை இது குறைக்க வாய்ப்பு இருக்கிறது என்று ஆராய்ச்சியாளர்கள் தெரிவித்திருக்கிறார்கள்.

சிறுநீர் சத்துக்களை வெளியேறாமல் தடுக்க உதவுகிறது. இது புற்றுநோய் அபாயத்தை தடுக்க உதவுகிறது.

கோவக்காய் ஆன்டி ஆக்ஸிடன்ட்கள் இருப்பதால் கல்லீரலை பாதுகாக்கும் தன்மை இது கெடுக்கிறது.

அலர்ஜி எதிர்ப்பு போன்ற புற்றுநோய்க்கு எதிரான பண்புகள் கொண்டிருப்பதாக ஆய்வுகள் சொல்கின்றது.

கோவக்காயில் இருக்கும் ஆன்டி கார்சினோஜெனிக் விளைவுகள் புற்றுநோய் எதிர்ப்பு மருந்துகளில் பயன்படுத்தப்படுகிறது .

உடலின் ரத்தம் உறைவதை தடுக்கும் கோவைக்காய்.

உணவின் மூலம் பெறப்படும் குளுக்கோஸ் அதிகமாகும்போது சிறுகுடல் குளுக்கோஸ் உறிஞ்சுவதில் குறைபாடு உண்டாகும்.

போதும் கணையத்திலிருந்து செல்கள் இன்சுலின் கொடுக்கப்படுவது என குளுக்கோஸ் அதிகரிக்கும் போது உடலில் ஆன்டீஹைபர் கிளைசெமிக் செயல்பாடு அதிகரிக்கப்படுகிறது.

ரத்த நாளங்களில் ரத்த உறைவு உண்டாக்கி இதயம் வரை பாதிப்பை உண்டாக்குகிறது கோவத்தில் கெட்ட கொழுப்பை குறைத்து.

கோவக்காய்

இரத்தம் உறைவதைத் தடுப்பதால் ஆராய்ச்சியாளர்கள் தெரிவித்திருக்கிறார்கள்.

உடலின் ஆரோக்கியமான செயல்பாட்டிற்கு மிக முக்கியமானது கல்லீரல் நச்சுத்தன்மையை தடுக்கவல்லது வெளியேற்றும்.

உணவுகள் முன்பு நச்சுத்தன்மையை வெளியேற்றுகிறது கல்லீரலில் உள்ள நச்சுத்தன்மையை வெளியேற்றுகிறது உயர் ரத்த அழுத்தத்திற்கு.

சிகிச்சை அளிக்க என்பது ஏமாற்றும் என்சைம்களை, பயன்படுத்துவதற்கு கல்லீரல், நச்சுத்தன்மையை மிகவும் உதவுகிறது.

வாரத்தில் இரண்டு நாட்கள் சாப்பிட்டு வந்தால் கல்லீரல் இருக்கும் நச்சுக்கள் வெளியேறி கல்லீரல் வீக்கம் குறையும்.

உங்கள் எடையை குறைக்க உணவு கோவக்காய் எடை இழப்புக்கு அதிகமாக இது உதவுகிறது உணர்ந்தவர்கள் தங்கள் கோவக்காய் இருந்து தயாரிக்கப்படும்.

சாரி பொறுப்புக்கு முன்னணியில் உள்ள செல்கள் கொழுப்புகளாக மாறுவதை தடுப்பது கண்டறியப்பட்டிருக்கிறது.

நம்முடைய வயிற்றுப்பகுதியில் அல்சர் அறிகுறியை குறைக்கின்றது. நன்மை தருகிறது மிகவும் உதவுகிறது.

கோவக்காய் வாரத்தில் இரண்டு நாட்கள் சாப்பிட்டு வந்தால் கல்லீரல் இருக்கும் நச்சுக்கள் வெளியேறி கல்லீரல் வீக்கம் குறையும்.

உங்கள் எடையை குறைக்க உணவு காக்காய் எடை இழப்புக்கு அதிகமாக இது உதவுகிறது உணர்ந்தவர்கள் தங்கள் கோவக்காய் இருந்து தயாரிக்கப்படும்.

சாரி பொறுப்புக்கு முன்னணியில் உள்ள செல்கள் கொழுப்புகளாக மாறுவதை தடுப்பது கண்டறியப்பட்டிருக்கிறது.

கோவக்காய் நம்முடைய வயிற்றுப்பகுதியில் அல்சர் அறிகுறியை குறைக்கின்றது உடலில் உள்ள மொத்த அமிலத்தன்மையும்.

அது குறைத்து விடுகின்றது பீச் மற்றும் ஏற்படுவதை தடுக்கிறது செரிமான அமிலங்கள் சமநிலை ஏற்றத்தாழ்வுகள் உண்டாகும்போது.

செரிமானக் கோளாறுகளைச் மலச்சிக்கலை தடுக்கிறது தோசை சாப்பிடும் போது உங்களுக்கு செரிமான கோளாறுகள்.

மற்றும் மலச்சிக்கல் பிரச்சினைகள் தீர்ந்துவிடும் சிறுநீரகத்தையும் கரைகின்றது.

கோவக்காய் புதர்களில் தானாக முளைத்து வளரும் ஒரு செடி ஆகும் இது ஒரு தாவர தன்மை உள்ளது.

இதில் அதிக மருத்துவ குணம் கொண்டிருப்பதால் வெள்ளரிக்காய் குடும்பத்தை சேர்ந்த இருக்கிறது.

இதன் காய் கனிகள் இலைகள் தண்டு வேர் போன்றவை மருத்துவ பயன்கள் உணவு இந்த கோவக்காய் சமைப்பவர்கள் மிகவும் குறைவு.

கோவக்காய்

ஆனால் வெளிமாநிலங்களில் இதை அதிகமாக பயன்படுத்தி சிலர் சமைத்து சாப்பிட்டால் கிடைக்கும் நன்மைகள் வேண்டுமென்றால் இந்த கோவக்காயை நாம் சாப்பிடு பழக்கத்தை உருவாக்கி விட வேண்டும் கோவக்காய் நன்மைகள் தெரியாமல் பயன்படுத்துவார்கள்.

இதை பயன்படுத்தினால் மிகவும் மகிழ்ச்சி அடைவார்கள் வைட்டமின் ஏ வைட்டமின் கால்சியம் பாஸ்பரஸ் போலிக் ஆசிட் அயர்ன் சத்துக்கள் அதிகம்.

நிறைந்திருப்பது இந்த கோவக்காய் வேர்க்குரு சிலருக்கு வியர்வை வெளியேறாமல் நீர் கோர்த்துக் கொள்ளும் சில சமயங்களில் கட்டிகளாக மாற வாய்ப்பிருக்கிறது.

எனவே இவர்கள் கோவை இலையை மை போல் அரைத்து அந்த கட்டி உள்ள இடத்தில் பூசி வந்தால் சிறிது நேரம் கழித்து விட்டு விட்டால்.

வேர்க்குரு வராமல் தடுக்கலாம் கட்டிகள் கரையும் கோவை இலையை கஷாயம் செய்து குடித்து வருவதன் மூலம்.

உடல் வெப்பத்தை சமநிலை கண்கள் குளிர்ச்சி தருகின்றது கண் எரிச்சலுக்கு போக்கை இலை கசாயம் செய்து சாப்பிட்டால் நன்மை பயக்கும்.

கோவை இலை சாறு கருஞ்சீரகம் பொடி 5 கிராம் சேர்த்து அரைத்து படை மீது பூசி வந்தால் தோல் பிரச்சனை தீர்ந்து விடும் படை உருவாகாது.

கோவக்காயை பச்சையாக மென்று துப்பி விட்டாலே வாய்ப்புண் ஆறிடும் வாய்ப் புண் இருப்பவர்கள் வாரம் 2 நாள் கோவைக்காயை சேர்த்துக் கொள்ளலாம்.

கோவைக்காயை சிறு சிறு துண்டுகளாக நறுக்கி அதனுடன் மோர் மிளகுப்பொடி சீரகப்பொடி இஞ்சி சிறிது சேர்த்து தேவையான அளவு உப்பு சேர்த்து.

இரண்டு நாட்கள் பகல் நேர உணவுடன் சேர்த்துச் சாப்பிடுவதால் வாய்ப்புண் குணமாகிவிடும் மூல நோயை குறைக்கிறது.

ஆஸ்துமாவை தடுக்க உதவுகிறது கோவக்காய் மலச்சிக்கல் பிரச்சனை உள்ளவர்களுக்கு நல்ல பலன் கொடுத்துள்ளது.

இந்த கோவைக்காயில் பொரியல் வறுவல் செய்து சாப்பிட வேண்டும்.

பழமையான ஆயுர்வேத மருத்துவம் நூல்களை கோவக்காயை சிறப்பம்சங்கள் மாற்றி அதிகமாக கொடுத்திருக்கின்றார்கள்..

கோவக்காய்யில் ஊறுகாய் செய்து சாப்பிடலாம்.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *