தக்காளி பற்றி நீங்கள் தெரிந்து கொள்ளுங்கள்.

தக்காளி பல்வேறு வடிவங்களில் பல நிறங்கள் பச்சை மஞ்சள் சிவப்பு மற்றும் ஆரஞ்சு இது வளர்ந்து வரும் .

இளைய அறுவடைக்கு நிகழ்ச்சியில் தங்களது செயல் தக்காளிகளை பிளம் போன்ற சில விதைகள் இருக்கின்றன.

வைட்டமின்கள் மற்றும் தாதுக்கள் கார்போஹைட்ரேட் கொண்டிருக்கும் ஆனால் மற்ற பழங்களை விட குறைவாக இருக்கிறது அவர்கள் கோடை காலத்தில் நட்சத்திரத்தில் அனைத்து ஆண்டு கிடைக்கும்.

ஒரு சிறிய மட்டுமே 16 கலோரிகள் சுமார் 3.5 கிராம் கார்போஹைட்ரேட் இருக்கின்றது இது மிகக் குறைந்த கலோரி உணவு விருப்பமாக இருக்கிறது தக்காளியின் அளவு மற்றும் நீங்கள் உறிஞ்சும் பகுதிகள்.

மற்றும் கார்போஹைட்ரேட் உள்ளடக்கத்தை பாதிக்கின்றது உதாரணமாக ஒரு செர்ரி தக்காளி சுமார் 500 கலோரி மற்றும் 75 கிராம் கார்போஹைட்ரேட் இருக்கின்றது  .

பிளம் தக்காளி 11 கலோரிகள் மற்றும் 2.4 கிராம் கார்போஹைட்ரேட் தக்காளி ஒரு துண்டு பற்றி சில வரிகள் மற்றும் ஒரு கிராம் கார்போஹைட்ரேட் கொண்டிருக்கிறது .

ஒரு கப் 32 கலோரிகள் 100 கிராம் கார்போஹைட்ரேட் இருக்கின்றது தக்காளியில் வைட்டமின் சி அதிகம் காணப்படுகிறது காயங்கள் குணப்படுத்துவதற்கான முக்கியமான இரும்பு பொருட்களை அதிகரிக்கிறது. .

தாவரவியல் ரீதியாக ஒரு பலமாக இருந்தாலும் சாப்பிட பட்ட காய்கறி தோட்ட தயாரிக்கப்படுகிறது .

பொதுவாக முதிர்ச்சி அடையும் போது சிவப்பு மஞ்சள் ஆரஞ்சு பச்சை ஊதா போன்ற பல்வேறு வண்ணங்களிலும் இருக்கலாம் என்னவென்றால் தக்காளியின் பல இடங்களில்.

வெவ்வேறு வடிவங்கள் மற்றும் சுவையுடன் இருக்கின்றன வைட்டமின்-சி மிக மிக அத்தியாவசியமான ஊட்டச்சத்து மற்றும் ஆக்ஸிஜனேற்றியாகும் பொட்டாசியம் வைட்டமின் கே வைட்டமின் பி 9

தக்காளி போன்ற பொருட்கள் லைக்கோபீன் இது புற்று நோய் எதிர்ப்பு செயலில் உள்ள ஒரு பொருள் போலிக் அமிலம் வைட்டமின் ஏ வைட்டமின் பி வைட்டமின் சி வைட்டமின் ஏ புரதம் இரும்பு கால்சியம்.

பொட்டாசியம் உங்கள் சருமத்தை பாதுகாக்கிறது மெல்லிய ஒழுக்கை புகைப்படம் உங்கள் சருமத்தில் சென்று நிறைவை அளிக்கிறது என்பது உண்மை தெரியும் .

என்று ஒரு ஆய்வு தெரிவிக்கிறது சூரியன் ஒரு திறன் வாய்ந்த தோல் மற்றும் வெளிர் நிறங்கள் ஒரு குழுவின் தினசரி உணவில் சேர்க்கப்படுகிறது.

மத்திய தரைக்கடலில் பொதுவாக இது போன்ற உணவை பயன்படுத்துவது 10 வாரங்களில் முடிவில் சூரியனின் புற ஊதாக் கதிர்கள் எதிராக வலுவடைந்தது என்பது தீர்மானிக்கப் பட்டது.

முதுமைக்கு எதிரான போராட்டங்கள் தக்காளியில் லைகோபைன் மற்றும் பீட்டா-கரோட்டீன் இருக்கின்றன உங்கள் ரத்த அழுத்தத்தை இது குறைக்கிறது .

உங்கள் சிற்றுண்டியில் தக்காளி சேர்க்கவும் பழங்கள் காய்கறிகள் அல்ல உங்கள் ரத்த அழுத்தத்தைக் குறைக்க உதவுகிறது.

உயர் ரத்த அழுத்தத்தால். பாதிக்கப்பட்ட நோயாளிகளில் நடத்தப்பட்ட ஆராய்ச்சிகளில் அவர்களின் அன்றாட உணவில் சேர்க்கப்பட்டது 8 வாரங்கள் நீடித்த ஆயுள் தினமும் தக்காளி உட்கொள்ளும்.

 தக்காளி பழத்தில் வைட்டமின் கே மற்றும் கால்சியம் சத்துக்கள் அதிகம் இருக்கிறது இவை நமது எலும்பை உறுதியாக்கும் மாற்றுகின்றன.

அமெரிக்காவை சேர்ந்த  ஒரு பழம் தாவரவியல் ரீதியாக ஒரு பழமாக இருந்தாலும்.

 இது பொதுவாக சாப்பிடப்படும் காய்கறி போல தயாரிக்கப்படுகிறது .

ஆக்ஸிஜனேற்ற  லைகோபின் முக்கிய உணவு ஆதாரமாக இருக்கிறது இது புற்றுநோய் இதய நோய் ஆபத்தை குறைக்கின்றது.

 பல சுகாதார நன்மைகளை இது இணைக்கின்றது பொட்டாசியம், வைட்டமின் சி ஃபோலேட் மற்றும் வைட்டமின் கே ஆகியவற்றின்.

 சிறந்த ஒரு மூலமாகவும் பொதுவாக முதிர்ச்சி அடைகின்ற போது சிவப்பு தக்காளி மஞ்சள் ஆரஞ்சு பச்சை என்று பல விதமான வண்ணங்களில் .

இது வருகின்றது.சத்துக்கள் வைட்டமின்கள் இதில் அடங்கியிருக்கின்றன குறிப்பாக வைட்டமின் ஈ அதிகமாக இருப்பதால்.

 கண் பார்வையை மேம்படுத்தும் கட்டிக் கொண்டிருக்கிறது மாலை சந்தித்து இது ஒரு நல்ல மருந்து தற்போது தக்காளியை தினமும்.

 உணவில் சேர்த்துக் கொள்வதால் உடல் எடை அதிகரிக்காமல் ஒரே அளவில் பராமரிக்க முடியும்.

 என்று பிரிட்டன் ஆய்வாளர்கள் கண்டறிந்திருக்கிறார்கள்.ஆஸ்டியோ போரோசிஸ் என்னும் எலும்பு மெலிவு நோய் நுரையீரல்.

 மார்பகம் மற்றும் புற்றுநோய்களை வராமல் பாதுகாக்க பயன்படுகிறது பசியை தூண்டுகிறது ஹார்மோன்களின் செயல்பாடுகளை தக்காளி .

கட்டுப்படுத்துகிறது இதனால் அதிக அளவு சாப்பிடுவது தடுக்கப்பட்டு உடல் எடை அதிகரிக்காமல் கட்டுக்குள் வைத்திருக்கிறது.

தினமும் சாப்பிட்டு வந்தால் சருமம் மென்மையாக இருப்பதுடன் சூரிய ஒளியினால் ஏற்படும் தாக்கத்தில்.

 இருந்து சருமத்தை காக்க கூடிய தன்மை பூண்டு நமது சருமத்தில் உள்ள மைட்டோகாண்ட்ரியா டீஎன்ஏ வை பாதுகாக்கின்றது இந்த டிஎன்ஏ சர்மம் வயதாவதற்கு இது ஒரு காரணமாக நம்பப்படுகிறது.

தக்காளி சரும ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்துவதுடன் வயதாவதையும்.

 தாமதப்படுத்தும் சாதாரணமாக சருமத்தில் வைட்டமின் குறைவினால் ஏற்படுகின்ற சுருக்கம் மிகவும் வெயிலில் அலைவதால்.

 ஏற்படும் சரும பிரச்சனைகள் தக்காளி கேரட் பழங்கள் வலுவான எலும்புகளையும் பற்களையும் பெறுவதற்கு மிகவும் உதவுகிறது.

 தக்காளி பழத்தில் வைட்டமின் கே மற்றும் கால்சியம் சத்துக்கள் அதிகம் இருக்கிறது இவை நமது எலும்பை உறுதியாக்கும் மாற்றுகின்றன.

இது மிகவும் குளிர்ச்சியான பழம் அசைவ உணவுகளிலும் சைவ உணவுகளை அதிக அளவு பயன்படக்கூடியது குறிப்பாக தக்காளி சாம்பார் .

ரசம் சக்தி போன்ற உணவில் அதிக அளவில் இடம்பெற்றிருக்கின்றது இத்தகைய தக்காளி உடல் ஆரோக்கியத்திற்கும்.

 சரும அழகிற்கும் பெரிதும் உதவுகிறது வைட்டமின் ஏ வைட்டமின் சி அதிகம் இருப்பதால் இவற்றில் கால்சியம் பாஸ்பரஸ் இரும்புச்சத்து.

 வைட்டமின் பி மற்றும் மாவு சத்து ஆகிய போதுமான அளவு இருக்கிறது தக்காளியில் மாவுச்சத்து குறைவாக இருப்பதால்.

 சர்க்கரை நோயாளிகள் இதை சாப்பிடலாம் அதிகமாக சாப்பிடுவதால் நோய் எதிர்ப்பு சக்தி அதிகரித்து உடலில் சென்று வந்தால் தக்காளியை.

 ஒரு துண்டு எடுத்து முகத்தில் மசாஜ் செய்தால் முகத்தில் உள்ள கருமை நீங்கி சருமம் மிகவும் மென்மையாக இருக்கின்றது.

 உடல் வறட்சியாக இருக்கும் போது பாதுகாத்துக்கொள்ளும் தினமும் அதிக அளவு தக்காளியை உணவில் சேர்த்துக் கொண்டால்.

 நோய்கள் மட்டுமல்லாமல் தோல் வியாதிகளை கட்டுப்படுத்தலாம்.

வைட்டமின் ஏ கண்பார்வையை மேம்படுத்த மிகவும் உதவிபுரிகிறது.

ஆண்கள் தினமும் தக்காளி அதிகம் சாப்பிட்டு வந்தால் 20 சதவீதம் ரோக்கஸ் நோய் வரும் அபாயத்தை குறைக்கலாம் .

தினமும் தக்காளி சாற்றினை முகத்தில் மசாஜ் செய்து வந்தால் முகத்தில் ஏற்படும் பருக்கள் மற்றும் மற்றும் கருப்பு அவை அனைத்தும் மறைந்து.

 விடுகிறது வைட்டமின் சி மற்றும் இரும்பு சத்து அதிகமாக இருப்பதால் ரத்த சோகையைக் குணப்படுத்தி சிறுநீரை நன்கு வெளியேற்ற உதவிடும் .

தடுக்கிறது மற்றும் ரத்தசோகை கல்லீரல் கோளாறு போன்ற பிரச்சனைகளுக்கு மருந்தாகும் தினமும் ஒரு தக்காளியை பச்சையாக.

 சாப்பிடுவதால் உடல் சுறுசுறுப்பாக இருக்கும் கைகளில் ஏதேனும் வெட்டுக் காயங்கள் ஏற்பட்டால் உடனே பச்சை தக்காளியை.

 வெட்டுப்பட்ட காயத்தில் வைத்துக் சக்தியாக செயல்படுகின்றது அதுமட்டுமில்லாமல் முழுமையாக உடலில் கலந்துவிடுகிறது.

 பொதுவாக சிலருக்கு அதிகமாக முகத்தில் எண்ணெய் வடிந்து இருக்கும் அவ்வாறு முகத்தில் எண்ணெய் வடிந்து கொண்டே இருப்பவர்கள் தினமும்.

 ஒரு தக்காளி துண்டுகளை நன்றாக அரைத்து விழுதாக எடுத்துக் முகத்தில் போட்டு அரைமணி நேரம் கழித்து முகத்தை கழுவினால் முகம் பளபளப்பாக .

இருக்கும் முகத்தில் எண்ணெய் வடிதல் கட்டுப்படுத்துகின்றது தக்காளியை தோல் மற்றும் விதைகள் நீக்கி கூழாக்குங்கள்.

 ஒரு தேக்கரண்டி ஆலிவ் எண்ணெயை முகத்தில் தடவுங்கள் அதன் மேல் நறுக்கிய தக்காளி முகத்தில்.

 நன்றாக தடவி 10 நிமிடம் கழித்து முகத்தைக் கழுவினால் இவ்வாறு வாரத்தில் இருமுறை செய்துவந்தால் ஒட்டி புற்றுநோய் தடுக்கின்றது .

புற்றுநோய் என்பது அசாதாரணம் ஜீரணிக்கவும் கட்டுப்பாடற்ற வளர்ச்சியாகும் அவை இவற்றினால் சாதாரண எல்லைகளுக்கு அப்பால் பரவுகின்றன பெரும்பாலும் உடலின் மற்ற பாகங்களை ஆக்கிரமிக்கின்றன நுரையீரல் பாதுகாக்கின்றது

தக்காளி உணவுகளை பெண்கள் சாப்பிட்டு வருவதால் அவர்களுக்கு வரக்கூடிய கர்ப்பப்பையில் புற்றுநோய் மார்பகப் புற்றுநோய்..

ஆகியவை போக்குகின்றது இதன் தோலை நீக்காமல் சாப்பிடுவதால் அதில் உள்ள நிறமிகள் பலன்கள் முழுமையாக உங்களுக்கு கிடைக்கும்.

 கட்டி வீக்கம் போன்றவற்றிற்கு எதிராக செயல்படக் கூடியவை தக்காளியில் குவார்சிடின் பெரும்பாலும் தோலில் காணப்படும்.

 இவை கட்டி மற்றும் இயக்கங்களுக்கு எதிராக செயல்படக்கூடியது பல்வேறு பிரச்சனைகள் வைட்டமின் ஏ குறைபாட்டால் ஏற்படுகிறது.

  வைட்டமின் ஏ கண்பார்வையை மேம்படுத்த மிகவும் உதவிபுரிகிறது வைட்டமின் ஏ மாலை கண் நோய் ஏற்படாமல் பாதுகாக்கிறது.

 இதை உணவில் எந்த வகையிலும் சேர்த்துக் கொண்டாலும் பலன் கிடைக்கும் தக்காளி சாற்றை முகத்தில்.

 பூசுவதால் முகத்தில் வழியும் எண்ணெய் பசைகள் அகன்று விடுகிறது இதை தொடர்ந்து சாப்பிட்டு வந்தால்.

 அதில் உள்ள அதிகப்படியான ரத்த அழுத்தத்தை கட்டுக்குள் வைத்திருக்க உதவுகிறது சூப் செய்து குடிப்பதன் மூலம் இருமல் சளி தொந்தரவுகளில்.

 இருந்து நீங்கள் விடுபடலாம் பழுத்த 145 பூண்டு பற்களை சேர்த்து நசுக்கிக் கொதிக்க வைத்து உப்பு சேர்த்தால் .

மிளகு சீரகம் கொத்தமல்லி தலை சேர்த்து இன்னும் கொஞ்சம் கூடுதல் சுவையுடன் தயார் செய்து சாப்பிடலாம்.

 இதன்பின் இருமல் சளி தொந்தரவை ஏற்பட்டதும் இதை அருந்தினால் உங்களுக்கு பலன் கிடைக்கிறது தக்காளியை பயன்படுத்தி.

ஒரே மாதிரியான உணவை சமைக்காமல் ஒவ்வொரு நாளும் விதவிதமாக சமைத்து சாப்பிடுவதால் எந்தவிதமான ஆபத்தும் ஏற்படாது .

தக்காளி ஜூஸ் சூப் தக்காளி சாதம் தக்காளி சட்னி குழம்பு என எத்தனையோ வழிகளில் சமைத்து சாப்பிடலாம்.

 இதை இரவில் சாப்பிடுவதை மட்டும் தவிர்க்க வேண்டும்.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *