நீரழிவு கட்டுப்படுத்தும் சிறந்த உணவுகள்.

நீரழிவு நம்  உணவில் சர்க்கரை இருக்கின்றது, அந்த சர்க்கரை நமது உடலுக்கு ஆற்றலாக பயன்படுத்தப்படுகிறது.

உங்கள் உடல் கேட்க தேவையில்லாத அதிகமான சர்க்கரை வேணும் நம் ரத்தத்தில் கலந்து ரத்த சர்க்கரை நோய் உருவாகின்ற ரத்த சர்க்கரை ரத்த குளுக்கோஸ் என்று அழைக்கின்றார்கள் .

நீங்கள் உண்ணும் உணவில் உங்கள் இரத்த ஓட்டத்தில் பழக்கத்தில் இருக்கும் சர்க்கரையாக சில உணவுகளை ஜீரணிப்பதற்கு மூலமாகதான் ரத்த சர்க்கரை உருவாக்குகின்றது.

உங்கள் ரத்தத்தில் அதிகப்படியான சர்க்கரையை தீங்கு விளைவிக்கும் மற்றும் டைப் 2 நீரிழிவு நோய்கள் இருக்கின்றன அவை அதிக அளவு ரத்த சர்க்கரை கொண்டிருப்பதும் மூலமாக.

இதை வகைப் படுத்தி இருக்கின்றார்கள் சாதாரண வரம்புக்குள் இதை கருதப்படுகின்றது நீரிழிவு என்பது நீங்கள் இரத்த சர்க்கரை யாக இருக்கும் போது குளுக்கோஸ் அளவு இயல்பை விட அதிகமாக இருந்தால்.

அதற்கேற்ற உணவுகளை ரொட்டி தானியங்கள் அரிசி பிஸ்தா பழங்கள் பால் மற்றும் இனிப்பு வகைகள் இந்த உயர்வுக்கு காரணமாக இருக்கின்றன மனித நீரழிவு என்று பெயர்.

நீரிழிவு இருக்கும்போது சிறந்த உணவுகள் சாப்பிடுவது மிகக் கடினமாக இருக்கும் என்றால் உங்கள் முக்கிய குறிக்கோள் உங்கள் ரத்த சர்க்கரை அளவைக் கட்டுப்படுத்துவதாக இருக்க வேண்டும்.

இருப்பினும் இதய நோய் போன்ற நீரிழிவு சிக்கல்களை தடுக்க உதவும் உணவுகளை சாப்பிடுவது மிக மிக முக்கியம் நீரிழிவு நோயை தடுப்பதிலும் முழுவதிலும் உங்கள் உணவில் முக்கிய பங்கு இருக்கின்றது.

அவர்கள் நம்பகமான மூலவகை மற்றும் 2 ஆகிய 2 நீரிழிவு இருக்கிறது நம்பர் 1 நம்பர் 2 நீங்கள் வாழும் சிறந்த உணவுகள் கொழுப்பு மீன்

இந்த வகை உணவில் ஆரோக்கியமான உணவுகளில் ஒன்றாக கருதுகின்றார்கள் அதில் சால்மன் மத்தி ஆன்கோவிஸ் மற்றும் கானாங்கெளுத்தி நிகழ்ச்சி மற்றும் நீதியே ஆகிவிட்டேன்.

சிறந்த ஆதாரங்களாக இருக்கின்றன இதய ஆரோக்கியத்திற்கு பெரும் நன்மையை கொண்டிருக்கின்றன இந்த உணவால் நீரிழிவு நோயாளிக்கு இதய நோய்கள் பக்கவாதம் .

டிரஸ்டட் சோர்ஸ் ஆபத்து உள்ளவர்களுக்கு இந்த கொழுப்புகளை வழக்கமாக பெறுவது மிகவும் முக்கியமாக பயன்படுகிறது.

டி எச் ஏ மற்றும் ஈ பி ஏ உங்கள் அழகை வெளிப்படுத்துகின்றன செல்களை பாதுகாக்க பின்குறிப்பு குறைத்து விடுகின்றது உங்கள் தமனிகள் செயல்படுகின்றது மேம்படுத்த உதவுகின்றது.

நம்பகமான மூலம் நம்பகமான மூலம் கொழுப்பு நிறைந்த மீன்களை தவறாமல் சாப்பிடுவோர் மாரடைப்பு போன்ற கடுமையான கரோனரி நோய்களுக்கு குறைந்த ஆபத்தை கொண்டிருப்பதாக.

இதயநோயால் இறப்பதற்கான வாய்ப்புகள் குறைவாக இருப்பதாக ஆராய்ச்சிகள் சுட்டிக்காட்டுகின்றன.

கொழுப்பு நிறைந்த மீன் சாப்பிடுவது உங்கள் ரத்த சர்க்கரையை சீராக்க உதவுகிறது என்று ஆய்வுகள் சொல்கின்றன அதிக எடை மற்றும் உடல் பருமன் கொண்ட பெரியவர்களின் .

ஒரு ஆய்வில் கொழுப்பு மீன்களை உட்கொண்ட பங்கேற்பாளர்கள் விழுந்த மீன்களை உட்கொண்ட பங்கேற்ற ஒப்பிடும்போது உணவுக்குப் பிந்தைய.

ரத்த சர்க்கரை அளவை குறிப்பிடத்தக்க முன்னேற்றங்கள் கண்டறிந்திருக்கிறார்கள் உயர்தரமான புரதத்தின் சிறந்த மீன்.

யாருக்கு வேண்டுமானாலும் ஏற்படலாம் பொதுவாக இரத்த சர்க்கரையின் உண்டாகும்.

இன்றைய வாழ்க்கை முறையில் மாற்றங்கள் உணவு பழக்க வழக்கங்களில் மாற்றம் காரணமாக உலகம் முழுவதும் வேகமாக வளர்ந்து கூடிய முக்கியமான நோய்களில் நீரிழிவு நோய் என்று கூறுகின்றார்கள்.

இல்லைன்னு பாதிப்பேர் குறிப்பிட்ட நேரத்திற்குள் கட்டுப்பாட்டில் வைத்துக்கொள்ள வேண்டும் இல்லையென்றால் இதனால் பலவிதமான ஆபத்துக்கள் ஏற்படக்கூடும்.

நீரிழிவு காரணமாக உடலின் பல்வேறு பகுதிகளில் பாதிக்கும் நீரிழிவை கட்டுப்படுத்த பல வழிகள் இருந்தாலும், அது மட்டும் போதுமானது கிடையாது.

உங்கள் தினசரி உணவில் மாற்றத்தைக் கொண்டு வருவதன் மூலம்தான் உங்கள் இரத்த சர்க்கரை அளவை நாம் குறைத்துக் கொள்ள முடியும்.

உலகம் முழுவதும் பாதிப்பை உண்டாக்கும் இந்த நோய் ஒவ்வொரு ஆண்டும் பல லட்சக்கணக்கான மக்கள் நீரிழிவு நோயால் இறந்து விடுகிறார்கள் நீரிழிவு யாருக்கு வேண்டுமானாலும் ஏற்படலாம்.

பொதுவாக இரத்த சர்க்கரையின் உண்டாகும் உயர்நிலை நீரழிவு என்று அறியப்படுவது உடலில் போதுமான அளவு இன்சுலின் உற்பத்தி செய்யாமல் இருக்கும்.

போதுதான் உற்பத்தியான இன்சுலினுக்கு உடலில் சரியான முறையில் எதிர்வினை புரியாத போது தான் ரத்த சர்க்கரை அளவு உயர்ந்து கொண்டிருக்கிறது.

இந்த சூழ்நிலையில் நீரழிவு நோயாளிகள் அவர்கள் எடுத்துக்கொள்ளும் உணவில் மிக கவனமாக இருக்க வேண்டும்.

நார்ச்சத்து உள்ள உணவுகள் பல கிடைக்கின்றன இரத்த சர்க்கரையை குறைக்க உதவுவதால் முதலாளிகள் இந்த உணவை அதிகம் எடுத்துக்கொள்ளவேண்டும்.

ரத்த சர்க்கரை அளவை குறைக்கும் சில உணவு பற்றிய குறிப்புகள் நிறைய இருக்கின்றது அதில் முள்ளங்கி

முள்ளங்கி நார்ச்சத்து மிகவும் அதிகம் உள்ளது இது இரத்த சர்க்கரையை கட்டுப்படுத்த மிகவும் உதவுகிறது

கொங்கு புரோட்டா சாம்பார் போன்றவற்றை நீங்கள் மேற்கொள்ளலாம் .

உள்ளங்கையில் எலுமிச்சை சாறு சிறிதளவு உப்பு போட்டு சில காய்கறிகள் சேர்த்து சாலட் போல் செய்து உண்பதால் அதில் பலவிதமான நன்மைகள் கிடைக்கின்றன அதுபோல் பாகற்காய்

பாகற்காயின் கசப்பு சுவை கொண்டிருந்தாலும் உடலுக்கு பல நன்மைகளைத் தந்து விடுகிறது

உடலுக்கு நன்மை அழித்துக் கொண்டிருக்கிறது பலருக்கும் அதன் கசப்புத்தன்மை காரணமாக பாகற்காய் பிடிக்காமல் இருந்தாலும் எடை இழப்பில் சிறந்த முறையில் உதவும்.

பாகற்காய் ரத்த சர்க்கரையை கட்டுப்படுத்த மிகவும் உதவுகிறது பாலி பெப்டைடு பி அல்லது இன்சுலின் என்னும் கூறு பாகற்காயில் இருக்கிறது இதனால்தான் நீழலில் கட்டுப்படுத்தி விடுகிறது.கேழ்வரகு.

கோதுமையில் கார்போஹைட்ரேட் அளவு அதிகமாக இருப்பதால் நீரிழிவு நோயாளிகள் அதிக அளவில் பயன்படுத்துவது நல்லது மாற்றாகப் பயன்படுத்தலாம்.

இது உங்கள் ஆரோக்கியத்திற்கு நல்லது என்று அழைக்கப்படும் கேழ்வரகில் நார்ச்சத்து கால்சியம் மற்றும் அத்தியாவசிய அமினோ அமிலங்கள் இருக்கின்றன.

என்ற சத்து மிக அதிகம் நீர்வழங்கல் ராகி தோசை அல்லது பரோட்டா செய்து சாப்பிடலாம்.இலைகள் கீரைகள் பச்சைக் காய்கறிகள் மிகவும் சுத்தமாக கலோரிகள் குறைவாக இருக்கின்றன.

ஜீரணிக்கக்கூடிய காபி அல்லது உடல் முழுக்க காட்டிலும் மிகக் குறைவாக இருக்கிறது.

நீரழிவு இது 2019ஆம் ஆண்டு ஆய்விலேயே கண்டறியப்பட்டு இருக்கிறது என்று ஆராய்ச்சியாளர்கள் கூறியிருக்கிறார்கள் நீரிழிவு நோயாளிக்கு முட்டையின் முகநூலில் என்னுடன் இணைந்து இருக்கிறது .

ஆனால் கட்டுப்படுத்தப்பட்ட ஆய்வுகளின் மிக சமீபத்திய ஆய்வில் சத்தான உணவின் ஒரு பகுதியாக வாரத்திற்கு 6 முதல் 12 முட்டைகள் உட்கொள்வது மிகவும் நல்லது.

நீரிழிவு நோயாளிகளுக்கு இதய நோய் ஆபத்து காரணிகள் ஆதரிக்கவில்லை என்று கண்டறியப்பட்டிருக்கிறது என்னவென்றால் முட்டைகளை சாப்பிடுவதால் பக்க வாதம் ஏற்படும் அபாயத்தை குறைத்து விடலாம்.

என்று சில ஆராய்ச்சிகள் கூறுகிறது முட்டைகள் லுடின் மற்றும் ஜீயாக்சாண்டின் நோய்கள் இருந்து பாதுகாப்பை வழங்குகின்றது வெள்ளை.

முட்டைவெள்ளை நிறத்தை விட மஞ்சள் கருவில் காணப்படும் ஊட்டச்சத்துக்கள் அதிகம் ஏற்படுகின்றது.

ஒரு கிராம்பு ஒரு பூண்டு இது சுமார் நாலு கல்லூரிகளாக தேதியில் நம்பகமான மூலம் இருக்கிறது நீ சி வைட்டமின் டி வைட்டமின் சி செலினியம் நார் சத்துக்கள் இருக்கிறது.

மேற்பட்ட இரத்த குளுக்கோஸ் நிர்வாகத்திற்கு பூண்டு பங்களிப்பு அதிகமாக இருக்கிறது மற்றும் கொலஸ்ட்ராலை நம்பகமான மூலம் கட்டுப்படுத்த உதவும் என்று ஆராய்ச்சிகள் சுட்டிக்காட்டுகிறது.

நீரிழிவு நோயால் வாழும் மக்களுக்கு பூண்டு என்பது நிரூபிக்கப்பட்ட ஆரோக்கியமான உணவாகும் என்பதை பல ஆய்வுகள் அசாதாரணமான அளவுகளை உள்ளடங்கி இருந்தாலும்.

மேலே குறிப்பிடப்பட்ட நட்டா பகுப்பாய்வு கூறப்பட்டிருக்கிறது பூண்டு ஒரு கிராமம் சுமார் 3 கிராம் ரத்த அழுத்தத்தை குறைக்க உதவுகிறது கொழுப்பின் அளவை கட்டுப்படுத்தவும் நம்பகமான மூலம் பூண்டு.

உதவும் என்பது ஆராய்ச்சிகள் சுட்டிக்காட்டுகிறது ஒரு ஆய்வில் உயரழுத்த உள்ளவர்கள் 12 வாரங்களுக்கு வயதான பூண்டை எடுத்து கொண்டவர்கள் கூட சரியாக நிரூபிக்கப்படவில்லை.

ரத்தத்தில் 10 புள்ளிகள் குறைந்து காணப்படுகிறது நீரிழிவு நோயாளிகளுக்கு இரத்த சர்க்கரை வீக்கம் எல்டிஎல் கொழுப்பு மற்றும் இரத்த அழுத்தத்தை குறைக்க பூண்டு மிகவும் உதவுகிறது.

பூசரி பாலிசாக்கரைடுகள் இன்சுலின் சகிப்புத்தன்மையை பயன்படுத்துவதாகவும் குளுக்கோஸின் அளவை குறைப்பதற்காக ஆராய்ச்சிகள் சொல்கின்றன கிளைசெமிக் மேலாண்மை பூசணி விதைகள் உதவுகிறது .

என்பது ஆராய்ச்சிகள் சுட்டிக்காட்டுகிறது பற்றி மிகக் குறைவான ஆராய்ச்சி இருந்தாலும் மனிதர்களின் ஒரு சிறிய அளவில் உயர் இரத்த குளுக்கோஸ் அளவை விரைவாக மிகவும் குறைத்து.

நீரிழிவு நோயாளிக்கு மோசமான நோயால் பாதிக்கப்பட்டவர்கள் பட்டுள்ளதாக கண்டறிந்தது நம்பகமான மூலப்பொருள் தான் பூண்டு ஆகும்.

மிக முக்கியமான உணவுகளில் ஆப்பிள் அருமையான உணவு ஆப்பிள் அது மட்டுமல்ல பல வகையான பலன்கள் நீரிழிவு நோய்க்கு மிகவும் உதவுகிறது ஆளி விதை என்று அழைக்கப்படுகிறது.

மற்ற தாவரங்கள் இருக்கின்றன என்பதை ஆராய்ச்சியாளர்கள் ஒட்டுமொத்தமாக உங்கள் இதயம் மற்றும் உடல் ஆரோக்கியத்திற்கு நன்மை பயக்கும் என்று ஆராய்ச்சியாளர்கள் கூறுகிறார்கள் .

உங்கள் ஆபத்தை குறைக்க உதவுவதோடு ரத்தக் கட்டிகளை தடுக்க தேவையான மருந்துகளின் அளவை குறைக்க கூடுகின்றது பிசுபிசுப்பு நார்ச்சத்து மிக அதிகமாக இருக்கிறது ,

இது உடல் ஆரோக்கியம் இன்சுலின் உணர்திறன் மற்றும் முழுமையின் உணர்வுகளை மேம்படுத்துகிறது உங்கள் உடல் முழுக்க முடிகிறது எனவே ஆளி விதைகளை வாங்கி அவற்றை நீங்கள் பயன்படுத்தலாம்.

மூடி வைப்பது மிகவும் முக்கியமாக பயன்படுகிறது.

ஸ்ட்ராபெரி நீங்கள் சாப்பிடக்கூடிய மிகச் சத்தான பழங்களில் ஸ்ட்ராபெர்ரி ஒன்று ஸ்ட்ராபெரி எனப்படும்  அந்தோசயனின் ஆன்டி-ஆக்ஸிடன்ட்டுகள் இவற்றில் அதிகமாக இருக்கிறது.

சிவப்பு நிறத்தை அளிக்கிறது அந்தோசயினின்களின்   உணவுகளுக்கு பிறகு சர்க்கரை மற்றும் இதய நோய் ஆபத்தை காரணிகளும் ஏற்படுத்துகின்றன 🍓 பாலிஃபீனால் களும் இருக்கின்றன .

அவை ஆக்சிலேட்டரை பண்புகளைக் கொண்டதாக கலவைகள் ஆகும் ஸ்ட்ராபெர்ரி மற்றும் கிரான்பெரி களிலிருந்து ஆறு வாரங்கள்.

பாதிப்பினால் களை உட்கொள்வது அதிக எடை மற்றும் உடல் பருமன் கொண்டவர்கள் இன்சுலின் உணர்வுத் திறனை மேம்படுத்துவதற்காக 2017 ஆய்வில் கண்டறியப்பட்டு இருக்கின்றது.

நீரழிவு நோயாளிகளுக்கு மிகப்பெரிய ஒரு வரப்பிரசாதம் நாள் முழுவதும் ரத்த அளவை நிர்வகிக்க உதவுகிறது.இரத்தத்தில் சர்க்கரை அதிகமா இருக்கும்.

நாம் உண்ணும் உணவு ஜீரணம் சரியாக ஆகிவிட்டால் அதில் நல்ல இரத்தமாக மாறி நல்ல கொழுப்புகளாக மாறி இன்சுலினை சரியாக பயன்படுத்தி சேர்த்து விடுகிறது அதனால் நாம் பயன்படுத்தும் உணவுகள்.

உமிழ்நீருடன் கலந்து உணவுகளை சாப்பிட்டோம் என்றால் கண்டிப்பாக நாம் சாப்பிடுகின்ற உணவு நல்ல இரத்தமாக மாறிவிடுகிறது.

நீங்கள் சாப்பிடும் உணவு எளிதில் ஜீரணம் ஆகக்கூடிய உணவுகளாக இருந்தால் கண்டிப்பாக அது ஜீரணமாகி விட்டால் அது நல்ல இரத்தமாக மாறி சர்க்கரையை சீர்பட வைத்திருக்கிறது .

நீரழிவு அதனால் நீங்கள் எளிதில் ஜீரணிக்கக் கூடிய உணவுகளை சாப்பிட வேண்டும் அந்த உணவுகள் 3 மணி நேரத்தில் அது ஜீரணித்து விடுகின்றது.

அப்படி 3 மணிநேரம் ஜீரணமாகாத உணவுகள் ஆக இருந்தால் அதை பயன்படுத்தாமல் இருப்பது மிகவும் நல்லது அதை விட்டுவிட்டு மூன்று மணி நேரத்துக்குள் ஜீரணமாக உணவு கண்டுபிடித்தேன் .

அதை நம்முடைய உமிழ்நீருடன் கலந்து உணவை உட்கொண்டு வந்தால் கண்டிப்பாக சர்க்கரை அளவு சீராக இருக்கும் என்பது உண்மை இதை நீங்கள் பயன்படுத்தலாம்.

எந்த ஒரு உணவையும் உமில் நீர் சேராமல் உள்ளே சென்றுவிட்டார் அந்த உணவானது எளிதில் ஜீரணம் ஆகாமல் கட்டவா சர்க்கரை அளவை இன்சுலின் சுரக்காமல் போய்விடும்.

ஜீரணசக்தி இல்லை என்றால் இன்சுலின் அந்த உணவிலிருந்து பிடிக்கிற தன்மை விட்டுவிடுகின்றேன் அதனால் இன்சுலின் சுரக்கின்ற மாதிரி உணவுகளை நாம் சாப்பிட வேண்டும்.

அந்த உணவுகள் பழங்கள் கீரை வகைகள் நார்சத்து வகைகள் எளிதில் ஜீரணமாகக்கூடிய உணவுகள் இரண்டு வேளை நன்றாக சாப்பிட்டு விட்டு இரவில் சாப்பிடுகின்ற .

உணவை குறைவாக சாப்பிட்டால் வயிற்றில் எந்த உணவும் தங்காமல் எளிதில் ஜீரணமாகும்நல்ல இரத்தமாக மாறி உடலை பலப்படுத்துகிறது உணவும் எளிதில் ஜீரணமாகி விடுகிறது.

அதனால் சர்க்கரை என்ற நோய் நம்மளை தாக்காமல் இருக்கும் என்பதை இதன் மூலம் உங்களுக்குத் தெரிவித்துக் கொள்கின்றோம்.

கசப்பாக இருக்கும் மருந்து விரைவில் உடலை குணப்படுத்துவது போல் பாகற்காய்.

நீரழிவு நோயாளிகளுக்கு மிகப்பெரிய ஒரு வரப்பிரசாதம் நாள் முழுவதும் ரத்த அளவை நிர்வகிக்க உதவுகிறது. கண்டிப்பாக உணவுகள் மூன்று வேளைகளில் இரண்டு வேளை நன்றாக சாப்பிட்டுவிட்டு மூன்றாவது வேலை இரவு வேளையில் குறைவாக சாப்பிட்டால் ஆரோக்கியம் மேம்படுகிறது .

இதை நீங்கள் புரிந்து கொண்டு உங்கள் உடல் செய்கின்ற செயல்களை நீங்கள் அறிந்து கொள்ள வேண்டும் அதில் வயது முக்கியமாக நாம் பார்க்கவேண்டும்.

சிறிய வயதாக இருந்தாள் பரவாயில்லை 45 வயதுக்குப் பிறகு இரண்டு உணவுகள் மட்டும் நன்றாக சாப்பிட்டுவிட்டு மூன்றாவது இடத்தை என்ற உணவு சிறிய உணவாக மிகுந்த குறைந்த உணவாக.

சாப்பிட வேண்டும் என்பது நாம் பழகிக்கொள்ள வேண்டும் இளமையில் சாப்பிடுகின்ற உணவை முதுமையிலும் சாப்பிடாமல் இருப்பது மிகவும் நல்லது என்பதை இதன் மூலம் உங்களுக்கு தெரிவிக்கிறேன்.

முக்கியமாக வாழ்வதற்கு ஆரோக்கியமாக வாழ்வதற்கு நம் கையில்தான் இருக்கிறது தவிர மற்றவர் கையில் அதை இருப்பது கிடையாது .

என்பதை நீங்கள் புரிந்து கொண்டால் கண்டிப்பாக நாம் நோயில்லாத வாழ்க்கையை வாழ முடியும் என்று இதன் மூலம் உங்களுக்குத் தெரிவிக்கிறேன் நன்றி நன்றி நன்றி வணக்கம்.

இந்த செய்திகளை நீங்கள் விரும்பினால், தயவுசெய்து, பகிரவும், குழுசேரவும்.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

close